Marketing Automation là gì? Hướng dẫn sử dụng tự động hóa tiếp thị
bởi Michal Leszczynski lần cập nhật cuối cùng

Marketing Automation là gì? Hướng dẫn sử dụng tự động hóa tiếp thị

Thật dễ dàng để cảm nhận được yếu tố của bạn khi bạn lần đầu tiên bắt gặp khái niệm tự động hóa tiếp thị.

Có hàng nghìn nền tảng tự động hóa tiếp thị có sẵn trên thị trường – tất cả đều có các bảng điều khiển khác nhau, chuyên về các kênh tiếp thị khác nhau và sử dụng thuật ngữ riêng của chúng.

Đối với những người mới bước vào hiện trường, tất cả đều có thể đáng sợ, ít nhất phải nói rằng.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cố gắng cho bạn thấy rằng  tự động hóa tiếp thị  không phải là một số công nghệ vũ trụ xa vời chỉ dành cho các công ty lớn với ngân sách thậm chí còn lớn hơn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy lý thuyết cơ bản, các ví dụ thực tế và câu trả lời cho một số câu hỏi nóng bỏng nhất liên quan đến quá trình tự động hóa các chiến dịch của bạn và sử dụng các nền tảng tự động hóa tiếp thị.

Hãy coi nó như Câu hỏi thường gặp về tự động hóa tiếp thị của bạn.

mục lục

Marketing Automation là gì? Tự động hóa tiếp thị?

Tự động hóa tiếp thị là phần mềm giúp bạn tự động hóa các hoạt động tiếp thị và thu hút khách hàng định kỳ (và thường là bình thường).

Dưới đây là một số ví dụ về quá trình tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn:

 • Tự động chào đón các liên hệ mới bằng một loạt các email giới thiệu
 • Tự động nuôi dưỡng và đủ điều kiện cho các khách hàng tiềm năng tiếp thị của bạn
 • Tự động kết nối lại các liên hệ ngừng mở tin nhắn của bạn
 • Tự động theo dõi những người đã tham dự hội thảo trên web trực tiếp của bạn
 • Tự động theo dõi những người đã ghé thăm cửa hàng của bạn nhưng không hoàn thành đơn đặt hàng của họ

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, các công cụ tự động hóa tiếp thị có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách, bất kể bạn là B2B, thương mại điện tử hay phi lợi nhuận. Họ thực hiện công việc nặng nhọc cho đội bán hàng và tiếp thị trong các công ty thuộc mọi quy mô và hình dạng.

Lợi ích của việc sử dụng Marketing Automation?

Mặc dù các công cụ tự động hóa tiếp thị đã trở nên hợp lý hơn nhiều và giao tiếp tự động đứng đầu về tỷ lệ tương tác , nhưng cũng cần biết  tại sao các công cụ tự động hóa tiếp thị lại đáng giá .

Biểu đồ dưới đây cho thấy những lợi ích hàng đầu của tự động hóa tiếp thị được xếp hạng bởi các nhà tiếp thị đã tham gia  nghiên cứu Tiếp thị qua email và Tiếp thị tự động hóa xuất sắc năm 2018 .

Biggest benefits of marketing automation - chart from Email Marketing and Marketing Automation Excellence 2018
Lợi ích mà marketing automation mang lại – biểu đồ từ Email Marketing and Marketing Automation Excellence 2018

Dựa trên kết quả nghiên cứu, chúng ta có thể thấy rằng ba lợi thế hàng đầu là tự động hóa tiếp thị giúp bạn 1) tiết kiệm thời gian, 2) tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và 3) tăng doanh thu của bạn.

Nhưng làm thế nào để tự động hóa tiếp thị  giúp bạn đạt được những mục tiêu này một cách chính xác?

Hãy xem xét bốn kịch bản này và những thách thức mà tự động hóa tiếp thị giúp bạn vượt qua.

1. Marketing automation giúp bạn hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Giả sử bạn làm việc cho một cơ sở giáo dục đại học.

Trường của bạn cung cấp nhiều khóa học khác nhau, tất cả đều được thiết kế cho một loại đối tượng khác nhau.

Để đảm bảo rằng mọi người đều đăng ký khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của họ, trước tiên bạn nên nói chuyện trực tiếp với những khách hàng tiềm năng của bạn và cung cấp cho họ tất cả thông tin cần thiết.

Thật không may, tại một số thời điểm, quy mô của bạn sẽ không cho phép điều đó.

Tuy nhiên, việc không có dịch vụ này sẽ làm tăng khả năng sinh viên đăng ký sai khóa học, bị điểm thấp hơn và cuối cùng là bỏ học.

Một cách để vượt qua rào cản này là chạy các chiến dịch tự động cung cấp loại nội dung phù hợp (ví dụ: qua email, SMS hoặc thông báo đẩy trên web ) cho từng khách hàng tiềm năng dựa trên các dấu hiệu khác nhau, ví dụ như các trang họ đã truy cập, tệp họ ‘ đã tải xuống hoặc các khóa học mà họ đã đăng ký.

Hãy xem, với tự động hóa tiếp thị, cho dù đối tượng của bạn lớn đến đâu, bạn vẫn có thể duy trì  phương pháp tiếp cận cá nhân  trong toàn bộ  vòng đời của khách hàng .

Giao tiếp phù hợp hơn dẫn đến nhiều khách hàng tương tác hơn. Do đó, thường dẫn đến lợi nhuận cao hơn.

2. Nền tảng marketing automation giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc

Bây giờ hãy tưởng tượng bạn là một đại lý bất động sản.

Mọi người đến với bạn để mua hoặc bán tài sản của họ. Mọi cuộc họp đều bắt đầu theo cùng một cách: bạn hỏi họ một loạt câu hỏi để bạn có thể điều chỉnh lời đề nghị của mình cho phù hợp với nhu cầu của họ.

Nó cần có thời gian.

Và nó không kết thúc ở đó, vì sau cuộc họp, bạn có thể muốn theo dõi để đảm bảo rằng bạn đã trả lời tất cả các nhu cầu của họ và sẽ kết thúc giao dịch.

Tất cả những điều này, giống như nhiều nhiệm vụ khác mà chúng tôi thực hiện trong kinh doanh, có thể được thực hiện (thường nhanh chóng và chính xác hơn) với việc sử dụng một công cụ tự động hóa tiếp thị.

Bạn càng ủy quyền nhiều hoạt động cho phần mềm của mình, bạn càng có nhiều thời gian cho những loại dự án đòi hỏi sự chú ý của cá nhân và những dự án có khả năng có tác động cao hơn đến doanh nghiệp của bạn.

3. Tự động hóa cải thiện khả năng mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Hình dung thế này: Bạn đang điều hành một đại lý tiếp thị cửa hàng phục vụ cho các doanh nghiệp địa phương.

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh, thì khả năng cao là bạn thực hiện hầu hết các nhiệm vụ tiếp thị của mình bằng tay.

Bạn đang cung cấp các dịch vụ chất lượng hàng đầu cho khách hàng của mình, nhưng mỗi khi bạn ký hợp đồng với khách hàng mới, ngày làm việc của bạn sẽ kéo dài hơn.

Nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình, chỉ có hai cách:

 • hoặc thuê ai đó và ủy quyền một số nhiệm vụ cho họ,
 • hoặc bắt đầu tính thêm phí cho khách hàng của bạn.

Không có giải pháp nào trong số này là hoàn hảo.

Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi nếu bạn chuyển nhiều nhiệm vụ hơn sang nền tảng tự động hóa tiếp thị của mình.

Đây có thể là những quy trình có vẻ đơn giản nhưng kéo dài, chẳng hạn như nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng của bạn, những người đã thể hiện sự quan tâm đến công việc của bạn.

Hoặc có thể có các hoạt động phức tạp hơn, như  thiết lập kênh tiếp thị  bằng cách sử dụng trang đích, quảng cáo Facebook và chiến dịch email cho khách hàng của bạn.

Khi bạn sử dụng tự động hóa tiếp thị, mọi khách hàng mới mà bạn ký hợp đồng sẽ không thêm nhiều vào khối lượng công việc của bạn, bởi vì rất nhiều quy trình được thực hiện tự động.

Điều này giúp bạn có thời gian để có được nhiều khách hàng hơn, phát triển doanh nghiệp của bạn hơn nữa và với tốc độ cao hơn.

4. Marketing automation giúp bạn tập trung vào đúng đối tượng

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn là một công ty B2B bán các dịch vụ CNTT cao cấp.

Bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng khác nhau để thu hút khách hàng tiềm năng mà bạn có thể bán dịch vụ của mình.

Thật không may, không phải tất cả các khách hàng tiềm năng đều bình đẳng và nhóm bán hàng của bạn đang dành nhiều thời gian cho các loại khách hàng tiềm năng không phù hợp – những người quan tâm đến nội dung của bạn nhưng không quan tâm đến dịch vụ của bạn.

Một giải pháp tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn xác định trước các khách hàng tiềm năng của mình trước khi họ đến với nhóm bán hàng của bạn.

Bằng cách này, nhóm bán hàng của bạn có thể chỉ tập trung vào những đối tượng có triển vọng nhất (những người có khả năng mua dịch vụ của bạn cao) và tất cả những khách hàng tiềm năng không đủ điều kiện sẽ nhận được trình tự nuôi dưỡng của bạn cho đến khi họ sẵn sàng chuyển đổi.

Đây chỉ là bốn lý do tại sao tự động hóa tiếp thị đáng để bạn xem xét. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này, bài đăng này của Michael Brenner khám phá thêm  những cách mà các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ việc sử dụng tự động hóa tiếp thị .

Marketing automation hoạt động như thế nào?

Mặc dù phần mềm tự động hóa tiếp thị có thể rất mạnh mẽ, nhưng hầu hết các công cụ này đều tuân theo một logic đơn giản –  Nếu X xảy ra, thì Y xảy ra.

Ví dụ:

Nếu ai đó điền vào biểu mẫu để truy cập sách điện tử trên một trong các trang đích của tôi (X), thì hệ thống sẽ gửi cho họ một email chào mừng với liên kết truy cập (Y).

Đây là một ví dụ rất đơn giản, nhưng thật tốt nếu bắt đầu với một trong những ví dụ đó trước khi chúng tôi nhân đôi xuống các tình huống phức tạp hơn.

Qúa trình hoạt động của marketing automation

Để thiết lập tự động hóa như quy trình tôi vừa mô tả, bạn cần tạo cái mà chúng tôi gọi là quy trình tự động hóa tiếp thị.

Nói một cách dễ hiểu, quy trình tự động hóa tiếp thị là một tập lệnh mô tả những gì nền tảng tự động hóa tiếp thị sẽ làm nếu một sự kiện hoặc tình huống cụ thể diễn ra.

Để xây dựng các loại tập lệnh này, hầu hết các công cụ tự động hóa tiếp thị đều cho phép bạn sử dụng tính năng kéo và thả người tạo hoặc người xây dựng trực quan.

Trong các tập lệnh này, bạn sẽ có ba loại khối: điều kiện, bộ lọc và hành động. Hãy cùng khám phá chi tiết về chúng.

Condidtions – Điều kiện – Chúng đề cập đến phần “Nếu X xảy ra” của logic tự động hóa tiếp thị. Một điều kiện chỉ định sự kiện bạn muốn theo dõi trong quy trình làm việc của mình trước khi có thể thực hiện một hành động.

Ví dụ:

 • Nếu liên hệ đăng ký
 • Nếu khách hàng bỏ giỏ hàng
 • Nếu ngày đó là 14 ngày trước ngày sinh của người liên hệ của bạn
Condition blocks available in GetResponse Marketing Automation.
Các tính năng đặt điều kiện của công cụ GetResponse Marketing Automation.

Filters – Bộ lọc – Với bộ lọc, bạn có thể thu hẹp (coi đó là phân đoạn) đối tượng của mình trước khi thực hiện một hành động. Chúng thường được sử dụng sau phần tử điều kiện và trước phần tử hành động.

Ví dụ:

 • 100 người đăng ký đầu tiên
 • Chỉ những người liên hệ có một thuộc tính cụ thể
 • Chỉ những người liên hệ cũng có trong danh sách khác của chúng tôi
Filter blocks available in GetResponse Marketing Automation.
Filter blocks available in GetResponse Marketing Automation.

Actions – Hành động – Với các hành động, bạn chỉ định những gì bạn muốn xảy ra sau khi một điều kiện đã được đáp ứng. Một hành động có thể là gửi một tin nhắn (email, SMS, web push, v.v.), đợi một khoảng thời gian cụ thể và thậm chí là gắn thẻ hoặc cho điểm các liên hệ của bạn.

Ví dụ:

 • Gửi email
 • Chuyển sang quy trình làm việc khác
 • Gán một thẻ
Action blocks available in GetResponse Marketing Automation.
Action blocks available in GetResponse Marketing Automation.

Note – Lưu ý: Lựa chọn điều kiện, hành động và bộ lọc của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng. Trên đây là các khối bạn hiện có thể chọn bên trong GetResponse.

Dưới đây là một ví dụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm việc tự động hóa tiếp thị trông như thế nào:

Marketing Automation Workflow Creator from GetResponse.
Trình tạo quy trình làm việc Marketing Automation của GetResponse

Bây giờ chúng ta hãy xem ví dụ này về quy trình tự động hóa tiếp thị đơn giản mà chúng tôi đã xây dựng bằng cách sử dụng trình tạo quy trình làm việc GetResponse.

Simple marketing automation workflow created using GetResponse
Một quy trình làm việc tự động đơn giản được tạo bằng GetResponse

Những gì bạn thấy trong hình này là hai yếu tố bao gồm toàn bộ quy trình làm việc. Dòng công việc được kích hoạt bởi sự kiện được chỉ định trong phần tử trên cùng. Ngay sau khi sự kiện đó diễn ra, hệ thống sẽ tiến hành hành động được chỉ định trong phần tử dưới cùng.

Ở đây quy trình làm việc chuyển thành:

Khi ai đó đăng ký danh sách email có tên  your_new_list  bằng bất kỳ biểu mẫu web nào, hãy gửi cho họ một thông báo có tên  Chào mừng bạn đến với GetResponse .

Xây dựng quy trình làm việc tự động marketing automation

Hầu hết các nền tảng tự động hóa tiếp thị, bao gồm GetResponse, cho phép bạn xây dựng quy trình tự động hóa theo hai cách:

Bạn có thể sử dụng  các mẫu tự động hóa tạo sẵn hoặc xây dựng quy trình làm việc của mình từ đầu .

Trong trường hợp đầu tiên , bạn chọn một mẫu phục vụ mục tiêu hoặc phù hợp với ý tưởng chiến dịch của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần điền vào nó dữ liệu của riêng bạn, bao gồm các mẫu tin nhắn, danh sách, v.v.

Những điều này có thể giúp bạn bắt đầu khá nhanh chóng. Thêm vào đó, chúng có thể đóng vai trò như một nguồn cảm hứng, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu chế tạo những chiếc ô tô đầu tiên của mình.

Dưới đây là một số ví dụ về các mẫu tự động hóa tiếp thị mà bạn sẽ tìm thấy trong GetResponse:

Cách tiếp cận thứ hai  thích hợp hơn cho những người đã cảm thấy tự tin khi sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị mà họ lựa chọn.

Bạn cũng có thể thích tạo tự động hóa của mình từ đầu, nếu bạn biết chính xác những gì bạn muốn đạt được với quy trình làm việc của mình hoặc muốn bắt đầu với một canvas trống.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này, video này sẽ hướng dẫn bạn cách bạn xây dựng quy trình làm việc bằng cách sử dụng các mẫu tự động hóa trong GetResponse:

Khi xây dựng quy trình tự động hóa tiếp thị, bạn có thể đến lúc không biết phải làm gì tiếp theo.

Bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi như, “Tôi có nên tiếp tục và gửi một tin nhắn khác cho khách hàng tiềm năng của tôi không?” hoặc có lẽ, “Tôi có nên lùi lại một bước và thử nghiệm một cách tiếp cận mới không?”

Các tính năng chung của marketing automation?

Các nền tảng tự động hóa tiếp thị cung cấp nhiều tính năng khác nhau.

Dưới đây là một số trong những cái phổ biến nhất:

 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tiếp thị qua SMS
 • Thông báo đẩy trên web
 • Biểu mẫu và trang đích
 • Nuôi dưỡng dẫn đầu
 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Quản lý chiến dịch
 • Tích hợp CRM
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Chấm điểm và gắn thẻ khách hàng tiềm năng
 • Thương mại điện tử
 • Theo dõi khách truy cập
 • Phân tích và tối ưu hóa

Trong khi những điều này là phổ biến nhất, một số nền tảng tự động hóa tiếp thị chỉ chuyên về các quy trình tiếp thị nhất định.

Do đó, một số phần mềm tự động hóa tiếp thị có thể cung cấp các khả năng mạnh mẽ trong các khía cạnh nhất định của tiếp thị kỹ thuật số, trong khi chỉ làm trầy xước bề mặt ở những phần mềm khác.

Hãy ghi nhớ điều này, nếu bạn đang xem xét các nền tảng khác nhau và tìm kiếm phần mềm tự động hóa tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách vạch ra chiến lược tự động hóa tiếp thị của mình, chỉ định công cụ, dữ liệu khách hàng và kênh tiếp thị nào bạn muốn sử dụng.

Ví dụ cho marketing automation

Tự động hóa tiếp thị có thể được sử dụng trong toàn bộ vòng đời của khách hàng, sử dụng các kênh tiếp thị khác nhau.

Mặc dù mọi công ty nên có chiến lược tự động hóa tiếp thị của riêng mình, nhưng đây là ba ví dụ về chiến dịch tự động thường được phát triển bởi các nhóm tiếp thị. Bạn sẽ tìm thấy hơn 30 trường hợp sử dụng khác, trong hướng dẫn của chúng tôi về tự động hóa email .

Email giỏ hàng bị bỏ quên

Theo Viện Baymard , tỷ lệ từ bỏ giỏ hàng trung bình hiện ở mức 69,57%.

Có thể giành lại dù chỉ một phần nhỏ trong số các giao dịch này có thể đồng nghĩa với việc tổng doanh thu mà một cửa hàng trực tuyến tạo ra sẽ tăng lên đáng kể.

Đây là một trong những cách các doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng tự động hóa tiếp thị.

Họ theo dõi hành vi của khách truy cập trang web của họ và tự động gửi email cho những người chưa hoàn thành việc mua hàng của họ.

Có thể áp dụng cùng một chiến lược nhiều lần, thậm chí sử dụng các kênh tiếp thị khác, bao gồm nhắm mục tiêu lại các quảng cáo trả phí hoặc tin nhắn SMS.

Dưới đây là ví dụ về quy trình làm việc tự động hóa sẽ giúp bạn đạt được những kết quả đó:

Trình làm việc quả email giỏ hàng bị bỏ quên

Và đây là email bỏ qua giỏ hàng tự động được gửi bởi một thương hiệu thương mại điện tử:

Email giỏ hàng bị bỏ quên từ Asos

Loạt email chào mừng

Email chào mừng có lẽ là loại email liên lạc tự động quan trọng nhất mà bạn nên gửi.

Họ nhận được tỷ lệ mở trung bình trên 80% và tỷ lệ nhấp trên 25% , cao hơn khoảng 4 lần tỷ lệ tương tác mà bạn quan sát được với một bản tin điển hình.

Chúng rất hiệu quả bởi vì người nhận đã quen với việc nhận những loại chiến dịch này. Chúng đóng vai trò xác nhận quá trình đăng ký diễn ra tốt đẹp và thường cung cấp một số nội dung bổ sung mà người dùng yêu cầu.

Cũng như chúng hiệu quả, email chào mừng cũng rất dễ thiết lập. Đó là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử gửi chúng cho người đăng ký mới của họ.

Đây là một ví dụ về quy trình làm việc sẽ gửi một loạt email chào mừng trong vài ngày:

Welcome email series built in GetResponse Marketing Automation Workflow Creator
Loạt email chào mừng với các tiền tố kích hoạt ở giữa mỗi 2 email

Và đây là một ví dụ về một email tự động như vậy:

Welcome email example from Patagonia
Email chào mừng từ Patagonia

Email theo chuỗi

Một cách phổ biến khác để sử dụng tự động hóa tiếp thị là phát triển các chuỗi email, sử dụng một loạt email thường được gọi là thư trả lời tự động.

Một chuỗi email thường bao gồm một loạt các bộ email được sắp xếp trước. Trên hết, các tình huống phức tạp hơn bao gồm lời nhắc qua email được gửi đến những người không tương tác với nội dung.

Nhờ tự động hóa tiếp thị, bạn có thể gửi một email đơn trong chuỗi email cho khách hàng của mình, sử dụng ngày đăng ký của họ làm điểm bắt đầu.

Điều này rất phổ biến đối với các doanh nhân trực tuyến, nhà tiếp thị và những người quan tâm đến việc kiếm thu nhập thụ động.

Còn về hiệu quả thì sao? Sử dụng dữ liệu tỷ lệ nhấp từ báo cáo Điểm chuẩn tiếp thị qua email của chúng tôi , thật dễ dàng để tính toán tỷ lệ tương tác và số lượng chuyển đổi bạn có thể tạo ra với một chiến dịch nhỏ giọt qua email. 

Dưới đây là quy trình làm việc cho một chuỗi email điển hình sẽ như thế nào:

Workflow delivering an email course consisting of three messages
Trình tạo một chuỗi email gồm 3 email liên tiếp

Một ví dụ về email đơn:

Email course message example
Ví dụ về chuỗi emai

Hãy để phần mềm marketing automation mở rộng doanh nghiệp của bạn

Tôi hy vọng tôi đã quản lý để cho bạn thấy rằng tự động hóa tiếp thị có thể tạo ra lợi nhuận cao ngay cả khi bạn không có đội ngũ hoặc ngân sách lớn.

Hãy nghĩ xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian bằng cách tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, như chào đón người đăng ký mới, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hoặc nhắm mục tiêu lại những người từ bỏ giỏ hàng của họ.

Ngay cả khi bạn chưa phát triển một chiến lược tiếp thị đa kênh mạnh mẽ, bạn có thể bắt đầu tự động hóa các chiến dịch tiếp thị của mình.

Và nếu bạn là một tổ chức lớn hơn, nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ một đôi tay bổ sung hoạt động không ngừng cho bạn 24/7.

Trên thực tế, bạn bắt đầu xây dựng quy trình tiếp thị tự động hóa càng sớm thì càng tốt.

Nếu bạn sắp áp dụng phương pháp này, bạn nên xem lại một số  sai lầm phổ biến nhất mà  mọi người mắc phải và tìm hiểu  những thách thức họ đang gặp phải  và cách họ có thể vượt qua.

Sẵn sàng tạo chiến dịch tự động đầu tiên của bạn?

Đăng ký để cập nhật thêm nhiều mẹo mới và các bài viết hàng đầu

GetResponse S.A. chúng tôi cần thêm dữ liệu trong biểu mẫu này để có thể cung cấp cho bạn tài liệu mà bạn yêu cầu. Để biết thêm thông tin chi tiết, tìm hiểu thêm tại đây Chính sách bảo mật.

Cảm ơn vì đã đăng ký!

Chúng tôi sẽ gửi email xác nhận cho bạn trong ít phút nữa.

Trở thành người viết blog cho GetResponse!

Viết bài cho chúng tôi